Lắp đặt cửa lưới chống muỗi bảo vệ sức khỏe trước tác hại của muỗi

Mùa nắng nóng đang đến, đây là đều kiện thuận lợi để cho ruồi muỗi phát triển, muỗi được sinh sôi nảy nở ở khắp mọi nơi.

Muỗi mang mầm bệnh đi khắp nơi, chúng sinh sôi nảy nở nhanh mang đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người, dịch sốt xuất huyết, dịch sốt Zika cũng từ đó mà ra.

Chúng bắt đầu từ diện hẹp sau bùng phát thành dịch trước sự chủ quan của con người.

Hàng năm, trong tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và trên toàn quốc nói chúng có hàng trăm, hàng ngàn ca nhiễm sốt xuất huyết xảy ra

Năm 2017, có khoảng 500 ca nhiễm sốt xuất huyết xảy ra tại trung tâm thành phố và các địa phương ven biển.

Những em bé bị sốt xuất huyết đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ trong thời gian ngắn, tại khu vực chợ Quảng Ngãi ghi nhận hàng chục ca nhiễm sốt xuất huyết, theo ghi nhận từ những người dân xung quanh khu vực chợ những vũng nước bẩn, rác thải bốc mùi hôi thối là nguyên nhân cho cho bọ gậy phát triển và dịch sốt xuất huyết bùng phát.

Khuyến cáo diệt bọ gậy

Trao đổi với PV: “Từ khi thành lập chợ đến nay giờ trong xóm mới có người bị sốt xuất huyết. Hiện trong xóm đang có 4 người bị, sát nhà đây có 3 người bị rồi, trong đó có vợ tôi, rồi nhà bên cạnh đây, bên kia và bên kia nữa cũng có người bị. Lâu nay nước bị đọng, gây hôi thối và ùn ứ, loăng quăng, bọ gậy sinh sôi, phát triển, 2 đến 3 ngày tôi lại phải dùng thuốc và muối để diệt loăng quăng, bọ gậy”, ông Nguyễn Đắc Tuấn, ở tổ 3, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi lo lắng nói.

Hiện, chính quyền cùng ngành chức năng tỉnh này đang tập trung các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên sự thờ ơ, chủ quan trong công tác chống dịch ở một số địa phương và bộ phận người dân khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng rất dễ xảy ra.

Bà Lê Thị Bích Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Quảng Ngãi cho biết, tại thành phố này đã xuất hiện hơn 50 ổ dịch sốt xuất huyết với gần 170 ca mắc bệnh, tập trung ở khu vực nội thành và các phường ven biển.

Trước tình trạng bệnh sốt xuất huyết tăng cao và diễn biến khá phức tạp, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Quảng Ngãi đã tăng cường chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy trên toàn thành phố.

Qua đó, chúng ta có thể thấy tác hại từ muỗi là rất lớn.

Chúng ta, cần tiêu diệt loăn quoăn, bọ gậy, ngủ phải giăng mùng để bảo vệ mọi người.

Mọi người có thể trang bị thêm lưới chống muỗi, khi có cửa lưới chống muỗi thì mọi người trong gia đình bạn sẽ được bảo vệ trước mọi tác hại của muỗi.

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0982. 930. 448 để được tư vấn về cửa lưới chống muỗi tại Quảng Ngãi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

XEM THÊM:

 

 

0982 930 448

cửa lưới chống muỗi quảng ngãi - akado

Công ty Nhà Kim Cleaner là đơn vị chuyên phân phối, thi công, lắp đặt cửa chống côn trùng, cửa lưới chống muỗi Quảng Ngãi thương hiệu Akado. Chúng tôi tự hào khi là một trong các đơn vị tiên phong, không chỉ mang đến cho bạn sản phẩm cửa lưới chất lượng, báo giá tốt mà còn là dịch vụ trọn gói – uy tín – tận tâm.